Câu hỏi thường gặp

Các chuyên viên tư vấn luật di trú của Prospero Consulting sẽ tư vấn những thắc mắc của quý vị liên quan đến các quy định về du học, di trú, định cư dựa theo nội dung hiện hành của:

  • Hiến pháp Canada
  • Luật Bảo vệ Nhập cư và Tỵ nạn Canada
  • Các quy định của Bộ giáo dục tỉnh bang, Hội đồng giáo dục các vùng
  • Các văn bản luật pháp khác của tỉnh và liên bang

Bên cạnh phần lớn câu hỏi sẽ được giải đáp MIỄN PHÍ, sẽ có một số câu hỏi thu phí. Chúng tôi sẽ báo phí cụ thể (nếu có) khi nhận được yêu cầu từ quý vị.

Để nhận câu trả lời, quý vị email vào [email protected], hoặc điền yêu cầu bên dưới câu hỏi và gởi về cho chúng tôi.

Thông tin tư vấn dựa theo nền tảng của luật và quy định hiện hành sẽ giúp Quý vị có hướng đi chính xác, tránh mắc các sai lầm đáng tiếc trong hành trình của mình.

Empty tab. Edit page to add content here.
Empty tab. Edit page to add content here.

CÂU HỎI CHUNG

Tôi phải làm như thế nào để tìm hiểu các trường học phù hợp với tôi ở Canada?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi muốn cho con học trung học tại Canada. Cho tôi hỏi chương trình học có những điểm gì khác ở Việt Nam?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Những giấy tờ nào cần có để được học tại trường Cao đẳng ở Canada?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Làm thế nào để du học tại Quebec?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Những khó khăn nào mà du học sinh Việt Nam gặp phải khi học tại Canada? Cách nào khắc phục các khó khăn đó?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Em đang học trung học tại Canada. Em có cần thi TOEFL để được nhận vào các trường đại học?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Là sinh viên quốc tế, tôi có thể về thăm nhà hoặc du lịch nước khác trong thời gian đi học không?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


GIẤY PHÉP ĐI HỌC (STUDY PERMIT)

Tôi có cần giấy phép để du học tại Canada?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Làm thế nào để xin giấy phép du học?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Khi nào tôi nên tiến hành nộp xin giấy phép du học?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Làm thế nào để trả phí xin giấy phép du học?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi có được hoàn tiền nếu CIC không chấp nhận hồ sơ du học của tôi?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi có visitor visa và đang ở Canada. Tôi có thể đi học được không?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi muốn du học tại Canada dưới sáu tháng. Tôi có cần giấy phép du học?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Thời gian xử lý giấy phép du học là bao lâu?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi muốn đổi trường học hoặc chương trình học. Làm thế nào tôi thay đổi giấy phép du học của tôi?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Trẻ vị thành niên có thể đi học ở Canada có cần giấy phép du học


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi có cần phải khám sức khoẻ để du học Canada?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Thư Port of Entry (POE) là gì? Thư Port of Entry (POE) có giá trị bao lâu?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi nghe nói ở Canada quá 90 ngày không học thì giấy phép du học của tôi hết hiệu lực, như vậy có đúng không?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


ĐỊNH CƯ CHO SINH VIÊN

Sinh viên du học nên làm thế nào tăng điểm Express Entry để làm hồ sơ định cư?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi muốn du học xong thì có thể định cư tại Canada. Vậy tôi phải làm sao và điều kiện định cư là thế nào?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


FEDERAL SKILLED WORKER (FSW)

Federal Skilled Worker là ai?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi có thể rút đơn nộp xin FSW được không?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


"Arranged employment" để nộp hồ sơ FSW là gì?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Điều kiện tối thiểu để nộp đơn diện FSW?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi làm cách nào để biết ngoại ngữ của tôi tương đương thế nào với Canadian Language Benchmark (CLB) level?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Nếu tôi không đáp ứng được ngưỡng ngôn ngữ ở một trong bốn kỹ năng, tôi vẫn có thể nộp hồ sơ không?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Điểm số yêu cầu tối thiểu cho FSW là bao nhiêu?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi đã trên 47 tuổi, tôi có thể nộp đơn FSW được không?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


CANADIAN EXPERIENCE CLASS (CEC)

Làm sao để biết tôi có đạt yêu cầu của chương trình CEC?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Cách thức nộp hồ sơ diện CEC thế nào?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


FEDERAL SKILLED TRADES (FST)

"Certificate of qualification" cho chương trình FST là gì?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


BẢO TRỢ NGƯỜI TỴ NẠN

Ai có thể bảo trợ cho người tỵ nạn Canada?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Ai thoả điều kiện được bảo trợ tỵ nạn theo chương trình Private Sponsorship of Refugees?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Ai sẽ quyết định một người tỵ nạn được bảo trợ và tái định cư?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Quy trình để khai tỵ nạn Canada như thế nào?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


ĐIỀU TRẦN

Ai quyết định người khai tỵ nạn có đủ điều kiện cho buổi điều trần?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Khi nào sẽ có quyết định?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Empty tab. Edit page to add content here.

CÂU HỎI CHUNG

Tôi có thể tự nộp hồ sơ bảo lãnh đoàn tụ gia đình mà không cần qua luật sư di trú không?

Bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ bảo lãnh đoàn tụ. Tuy nhiên, nếu hồ sơ bạn chưa đủ mạnh hoặc gặp một số khó khăn thì luật sư di trú có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ sẽ hỗ trợ bạn. Ngoài ra, khi cần kháng cáo, chỉ có luật sư di trú mới giúp được bạn.

Tôi không có người thân bảo lãnh, nhưng lại muốn định cư Canada. Vậy tôi có thể làm cách nào?

Hiện Canada được đánh giá là quốc gia phát triển có nhiều chính sách di dân không cần thân nhân bảo lãnh thuận lợi nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu các chương trình di dân sau:

A. Diện đầu tư kinh doanh: Tuỳ theo khả năng tài chính, trình độ, kinh nghiệm… mà bạn có thể lựa chọn các chương trình khác nhau. Yêu cầu của các chương trình này thường là tài sản có khoảng 350 ngàn CAD trở lên, có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp và một số các yêu cầu khác.

B. Diện di dân tay nghề: Bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh trước khi tham gia các chương trình này. Thông thường yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở trình độ trên trung cấp.

C. Các chương trình định cư của từng tỉnh bang dành cho du học sinh và những người làm việc tại tỉnh bang.

D. Diện tự làm chủ/tự kinh doanh. Nếu bạn có kỹ năng đặc biệt về văn hoá, nghệ thuật, thể thao… được công nhận hoặc các giải thưởng lớn, giải thưởng quốc tế thì bạn có thể cân nhắc diện di dân này.

E. Và còn những chương trình khác.

BẢO LÃNH VỢ CHỒNG, CON CÁI

Điều kiện làm người đứng đơn bảo lãnh là gì?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Người nào không được phép bảo lãnh người thân?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi ở Canada, tôi có thể bảo lãnh những người thân nào trong gia đình?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Tôi ở Quebec, quy định về bảo lãnh gia đình ở Quebec khác gì với các tỉnh khác?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Empty tab. Edit page to add content here.

Tôi nên chọn công việc nào để dễ xin việc ở khu vực tôi đang sinh sống?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


DEPARTURE ORDER/ LỆNH KHỞI HÀNH

Lệnh khởi hành là gì?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


EXCLUSION ORDER/ LỆNH LOẠI TRỪ

Lệnh loại trừ là gì?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


DEPORTATION ORDER/ LỆNH TRỤC XUẤT

Lệnh trục xuất là gì?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


SỨC KHOẺ

Có virus siêu vi B có định cư được không?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Giấy khám sức khỏe có giá trị bao lâu?

Giấy khám sức khỏe có thời hạn một (01) năm kể từ ngày khám. Nếu quá một năm mà vẫn chưa nhận được visa thì bạn phải đi khám sức khỏe lại.

Có cần mua bảo hiểm y tế không?

Các du học sinh nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian sinh sống tại Canada, nên hiểu rõ rằng phí bảo hiểm trong trường chỉ có hiệu lực trong thời gian học tại trường. Mọi trường hợp khác như các em qua Canada sớm hơn ngày khai giảng hoặc đi du lịch ở đâu mà gặp rủi ro thì sẽ không được bồi hoàn chi phí.

Một số tỉnh bang như British Columbia tạo điều kiện cho các du học sinh có thể mua bảo hiểm theo chương trình Chính Phủ khi các bạn sang BC được 3 tháng.

*** Nếu chẳng may du học sinh phải sử dụng đến dịch vụ y tế ở Canada thì chi phí rất cao nên chúng tôi thường khuyên các bạn nên mua bảo hiểm du lịch vì loại này sẽ có giá trị trong suốt thời gian bạn ở Canada cho dù là mùa hè hay thời gian bạn qua sớm hơn ngày khai giảng.

HỌC NGOẠI NGỮ

Tôi rất bận rộn và khó có thể đến trường để học tiếng Anh. Vậy tôi có thể luyện thi IELTS bằng cách nào?

Đối với những người bận rộn, việc hằng ngày phải đến lớp học tiếng Anh sẽ gây ra nhiều khó khăn và mất thời gian cũng như sức lực. IELTSTESTONLINE là khóa học luyện thi IELTS trực tuyến hoàn chỉnh nhất hiện nay trên mạng.
Với hơn 80 bài học cá nhân và hơn 350 video giảng dạy, khoá học này dẫn dắt từng bước để bạn đạt được thành công kỳ thi IELTS. Ngoài ra, người học có thể truy cập hơn 800 trang sách điện tử, và có thể học online và offline!

Đăng ký TẠI ĐÂY.

TRƯỜNG HỌC

Trường đại học nào có học phí rẻ?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


CÂU HỎI CHUNG

Tôi có thể đem những thực phẩm, cây trồng, vật nuôi hay các sản phẩm nào vào Canada?


(Nếu bạn ở ngoài Việt Nam xin ghi mã điện thoại quốc gia, ví dụ: +16479939654)


Bạn muốn nhận câu trả lời? Bạn chưa tìm được câu hỏi mình cần? Hãy nói chúng tôi nghe.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và một Chuyên viên tư vấn trong đội ngũ chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!