Mô tả khái quát

Úc là địa điểm phổ biến nhất của sinh viên Việt Nam – gần 30000 học sinh Việt Nam trong năm 2015 (theo Australian Government’s Department of Education and Training 2015) đã và đang theo học tại đây. Là đất nước xinh đẹp và thân thiện, nền giáo dục được đánh giá cao, chính sách cởi mở, cánh cổng du học tại xứ sở chuột túi càng rộng mở và “hot” hơn bao giờ hết.

Nước Úc xinh đẹp gần gũi là một trong những quốc gia có nền Kinh tế – Chính trị – Giáo dục phát triển. Nhanh chóng hút một lượng lớn sinh viên quốc tế trong một thời gian ngắn, nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục thế giới.

Lý do chọn Úc?
 • Chất lượng:

  Hệ thống giáo dục Đại học của Úc được xếp hạng 10 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng Universitas 21. Nền giáo dục Úc lấy sinh viên làm trọng tâm cũng như khuyến khích suy nghĩ độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bằng cấp của các Đại học Úc được công nhận và rất uy tín trên trường quốc tế.

 • Chính phủ quan tâm đến chất lượng giáo dục và sinh viên quốc tế:

  Úc luôn chú trọng việc kiểm soát chất lượng giáo dục. Việc kiểm soát này được thể hiện qua đạo luật Education Services for Overseas Students (ESOS) để theo dõi tình trạng của mọi du học sinh, chất lượng kinh nghiệm giáo dục của sinh viên, cập nhật và cung cấp thông tin chính xác.

 • Môi trường an toàn, thân thiện:

  Úc là một quốc gia rất an toàn, ổn định về chính trị, tỷ lệ tội phạm thấp, luật kiểm soát súng nghiêm ngặt và người dân sống và làm việc theo pháp luật, không có sự phaan biệt chủng tộc hay tôn giáo. Các thành phố như Melbourne, Adelaide, Sydney… cũng thường xuyên được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất.

 • Chính sách visa linh hoạt:

  Visa Úc hiện đang không cần chứng minh tài chính, hơn nữa còn có nhiều chính sách ưu đãi cho người thân của du học sinh (vợ/chồng, bố/mẹ…).

 • Cơ hội việc làm và định cư:

  Các du học sinh bậc phổ thông, cao đẳng, đại học được làm thêm 40 giờ/2 tuần, các nghiên cứu sinh không bị hạn chế giờ làm thêm. Mức lương trung bình làm thêm của Úc cũng khá cao: trung bình 15 AUD/giờ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại làm việc lên đến 4 năm. Ngoài ra chính phủ có chính định cư khá thân thiện dành cho các du học sinh đủ điều kiện – nhập cư dạng kĩ năng – Skilled migration.

Các chi phí cần biết du học Úc (Đơn vị tính: AUD)
Học phí

Tiếng Anh: 300-400 AUD/tuần

Trung học: 8000 – 14000 AUD/năm

Cao đẳng: 10000 – 18000AUD/năm

Đại học: 17000 – 30000AUD/ năm

Thạc sĩ: 17000 – 30000AUD/năm

Ăn ở

Ăn ở tại ký túc xá: 4000 – 12000 AUD/năm

Homestay (ăn ở tại nhà người bản xứ): 5000 – 10000 AUD/năm

Thuê phòng (share với người khác): 3600 – 15000 AUD/năm

Phí sinh hoạt khác

Điện thoại/internet: 20-50 AUD/ tuần

Đi lại: 10-50 AUD/ tuần

Phí bảo hiểm y tế: 400 AUD/người/năm.

Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 5000 – 10000 AUD/năm

Làm thêm (20h/tuần)

8 – 15 AUD/giờ

Điều kiện chung
 • Level tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5
 • Học lực trung bình trở lên
 • Tuổi từ 14
 • Thật sự có nguyện vọng đi du học hay định cư tại Úc
 • Có khả năng tài chính và chính minh được tài chính của gia đình
 • Có sức khỏe tốt
Lý do chọn Prospero Consulting?
 • Mang đến các giải pháp toàn diện về du học, việc làm, định cư.
 • Là văn phòng đại diện của các luật sư di trú hàng đầu: giúp tiến trình nộp hồ sơ định cư nhanh, tỷ lệ thành công cao khi nộp đơn xin định cư và bảo vệ quyền lợi khách hàng.
 • Có trụ sở và văn phòng tại nước ngoài, các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm làm việc và sinh sống lâu năm tại nước sở tại: hỗ trợ tốt nhất cho những học sinh-sinh viên đang học tập và sinh sống tại đó.
 • Là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp hàng đầu tại vùng, đặc biệt là các vùng đang khan hiếm nguồn lực trong việc phát triển nền kinh tế: hỗ trợ quá trình tìm kiếm việc làm.
 • Lựa chọn các đối tác, các trường học và các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho học sinh – sinh viên.
  Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tăng tỷ lệ thành công visa.
 • Các chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ trong suốt quá trình nộp đơn cho đến khi lấy được visa định cư.

Hãy để lại thông tin của bạn để được các Chuyên gia liên hệ và tư vấn miễn phí tại Prospero Consulting!
ĐỐI TÁC CỦA PROSPERO

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Trường cho PR/công dân Úc

Quý vị tìm địa điểm trường phù hợp và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.